24 April 2019

Chăm sóc mèo khi trời nóng (Cat care in hot weather)

Mùa hè nóng bỏng với thời tiết oi bức khiến cho chúng ta rất khó chịu. Bạn lo lắng thời tiết như thế này sẽ ảnh hưởng tới mèo cưng của bạn?...

5 mẹo chăm sóc mèo trong thời tiết nóng

Mèo sẽ bị tăng thân nhiệt khi trời quá nóng Mèo là loài máu nóng và do đó không phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường để giữ ấm Nhiệt độ bình thường của mèo dao động trong khoảng 100 - 102,5 ° F (37,7 - 39,1 ° C). Do đó, nếu nhiệt độ gây khó chịu cho chúng ta thì cũng gây khó chịu cho một con mèo. mèo kiểm soát nhiệt độ kém trong thời tiết nóng. Khả năng tiết mồ hôi rất hạn chế và mèo thường không thở hổn hển như chó. Vì vậy, có 5 lời khuyên chăm sóc mèo trong thời tiết nóng. 1. Giữ môi trường xung quanh mát Nếu bạn đang ở nhà, và bạn có một máy điều hòa không khí, . hãy bật nó lên, làm cho bạn và con mèo của bạn thoải mái Nếu bạn không ở nhà, hoặc bạn không có máy điều hòa, bạn có thể dùng một số kiểu điều hòa không khí tự chế. Đổ đầy một chai nhỏ bằng nước lạnh để trong tủ đá qua đêm. Vào buổi sáng, bọc chai trong một chiếc khăn và đặt nó vào vị trí nằm dài yêu thích của con mèo. Bạn cũng có thể để cho mèo một cái quạt. Nếu trời quá nóng, bạn có thể đặt một vài viên đá lạnh ngay trước quạt.

Sử dụng rèm cho cửa sổ. . Nhớ đóng rèm lại. Ánh sáng đi qua cửa sổ kính có thể làm tăng nhiệt độ phòng Không bao giờ để mèo trong xe. Một chiếc xe kín có thể đạt nhiệt độ hơn 100 độ (F) trong một thời gian ngắn. Mèo có thể dễ dàng bị say nắng. 2. Hạ nhiệt cho mèo Hãy chắc chắn rằng mèo có nhiều nước để uống Thay nước một vài lần một ngày có thể khuyến khích mèo của bạn uống và đặt nhiều bát xung quanh nhà và khu vườn đảm bảo rằng nước sẽ dễ dàng được tìm thấy. bạn cũng có thể cho vài viên đá lạnh vào tô nước Sử dụng khăn ẩm để làm mát con mèo của bạn Phần ấm nhất trên cơ thể của một con mèo là bụng của chúng, phần đệm của bàn chân, nách, dưới cằm và vùng bên ngoài tai. Mặc dù hầu hết mèo ghét bị ướt, . hãy thử lấy một miếng vải tẩm nước lạnh và nhẹ nhàng vuốt ve con mèo của bạn từ đầu và xuống lưng và nhẹ nhàng vuốt ve con mèo của bạn từ đầu và xuống lưng 3. Chăm sóc bộ lông mèo Chải lông cho mèo hàng ngày Lông bị dính sẽ giữ nhiệt, bạn nên đảm bảo lông mèo không dính cụm lại và cho phép không khí lưu thông qua nó sẽ giúp giữ cho con mèo của bạn mát mẻ Điều này đặc biệt quan trọng đối với các giống mèo lông dài. Đừng cạo lông mèo của bạn

Lông mèo có tác dụng như một lá chắn để tránh mất nhiệt Mèo liếm bộ lông để hạ nhiệt đó là lý do tại sao mèo của bạn chải chuốt hơn vào mùa hè đó là lý do tại sao mèo của bạn chải chuốt hơn vào mùa hè Khi nước bọt bay hơi từ lông mèo của bạn, nó mang lại hiệu quả làm mát, tương tự như mồ hôi của con người. tương tự như mồ hôi của con người. Nếu bạn cạo lông cho mèo, nó sẽ dễ bị say nắng. 4. Chơi đùa Đừng để mèo chơi bên ngoài từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều. Đó là thời gian nóng nhất trong ngày. Đừng làm cho con mèo của bạn chơi quá nhiều. chuyển động cơ bắp sẽ làm cho nhiệt. chạy và nhảy sẽ làm cho con mèo của bạn không thoải mái. chạy và nhảy sẽ làm cho con mèo của bạn không thoải mái. 5. Nhận biết và điều trị say nắng 5. Nhận biết và điều trị say nắng Theo dõi các triệu chứng say nắng. Chúng bao gồm thở hổn hển quá mức, thờ ơ, chảy nước dãi, sốt, nôn mửa, suy sụp hoặc bất tỉnh Chúng bao gồm thở hổn hển quá mức, thờ ơ, chảy nước dãi, sốt, nôn mửa, suy sụp hoặc bất tỉnh Chúng bao gồm thở hổn hển quá mức, thờ ơ, chảy nước dãi, sốt, nôn mửa, suy sụp hoặc bất tỉnh Bạn cũng sẽ cảm thấy nóng khi chạm vào miếng đệm của bàn chân mèo. đặt con mèo của bạn trên một bề mặt mát mẻ ngay lập tức, chẳng hạn như sàn lát gạch. Sau đó bật quạt và để nó thổi để loại bỏ hơi nóng.

Đặt khăn ướt lên bàn chân mèo và cho mèo uống nước. Tránh nước đá hoặc nước quá lạnh vì chênh lệch nhiệt độ giữa nhiệt độ cực cao và cực lạnh có thể khiến mèo rơi vào tình trạng sốc. Mèo của bạn có thể cần được đưa đến gặp bác sĩ thú y để điều trị Bác sĩ thú y có thể truyền tĩnh mạch . để giảm nhiệt độ và duy trì việc cung cấp máu cho các cơ quan.